🧬🧬 KHÁM TẦM SOÁT CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TIM MẠCH Ở BỆNH NHÂN HẬU NHIỄM COVID-19

🦠 Hiện nay, COVID-19 thường được mô tả gồm 2 giai đoạn: nhiễm Covid cấp tính và hậu nhiễm Covid (hồi phục).

💊 Hậu nhiễm Covid là giai đoạn các triệu chứng tiếp tục kéo dài ít nhất 2 tháng sau khi bị nhiễm bệnh mà không giải thích được bằng chẩn đoán khác.

👉 Các triệu chứng thường gặp bao gồm: cảm giác rất mệt mỏi, khó thở, khó chịu ở ngực, ho, rối loạn khứu giác hoặc vị giác, nhức đầu, chảy nước mũi, đau khớp hoặc cơ, khó ngủ hoặc khó ăn, đổ mồ hôi và tiêu chảy…

– Một số người cũng có các triệu chứng tâm lý bao gồm: khó suy nghĩ rõ ràng, mất tập trung hoặc giảm khả năng ghi nhớ, trầm cảm, lo lắng hoặc rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD).

👉 Sự phục hồi của bệnh phụ thuộc vào độ tuổi, tổng trạng và mức độ nặng của các triệu chứng COVID-19 ở từng bệnh nhân. Một số triệu chứng như mệt mỏi vẫn có thể tiếp tục ngay cả khi những triệu chứng khác cải thiện hoặc biến mất. Điều này không chỉ tác động xấu đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến cả công việc và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

👉 Ngoài ra, không ít các triệu chứng liên quan đến tim mạch cũng thường xuất hiện ở nhóm bệnh nhân này.

👉 Theo khuyến cáo từ Hội Tim Mạch Hoa Kỳ và Châu Âu năm 2022, người bệnh sau nhiễm COVID-19 có các dấu hiệu bất thường như đau tức ngực, tim đập nhanh, khó thở, phù chân, mệt mỏi kéo dài… hoặc xuất hiện thêm triệu chứng mới nên đi khám sớm để phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề tim mạch.

#BenhVienTimTamDuc #benhvien #covid #COVID19 #covid_19 #haucovid #longcovid #postcovid #postcovid19 #khambenh #tamsoat #bacsi #benhvien #timmach #heart #cardiology #Dangkyonline #dangky #daunguc #khotho #metmoi #tamduc #nộikhoa #hospital #chamsoc #suckhoe #điềutrị #disease #chamsocsuckhoe #health

———————————–

📬 Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC

▫️ Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7, TP.Hồ Chí Minh

▫️ Website: tamduchearthospital.com

▫️ Email: hospital@tamduchearthospital.com

▫️ Tổng đài: (+84) 28 5411 0036

Leave a Reply

Your email address will not be published.