An toàn bệnh nhân

Với mục tiêu “Người bệnh là trung tâm”, “An toàn và Hài lòng” được đưa lên hàng đầu, chúng tôi đã và đang liên tục cải tiến theo 6 tiêu chí An toàn người bệnh của Tổ chức Y tế thế giới. Điều này đã được thống nhất và cam kết mạnh mẽ từ Ban giám đốc, đến các cấp nhân viên y tế trong Bệnh viện.

6 tiêu chí an toàn người bệnh:

 1. Nhận dạng đúng bệnh nhân.
 2. Tăng cường trao đổi thông tin giữa nhân viên Y tế.
 3. An toàn trong dùng thuốc.
 4. Bảo đảm phẫu thuật đúng vị trí, đúng loại phẫu thuật, đúng bệnh nhân.
 5. Giảm nguy cơ nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế.
 6. Giảm té ngã cho bệnh nhân.

Để chất lượng bệnh viện mang đến sự hài lòng cao nhất, chúng tôi mong muốn nhận được thật nhiều sự hỗ trợ và phản hồi của quý bệnh nhân và thân nhân. Để đạt được hiệu quả cao nhất, một số lưu ý nhỏ quý bệnh nhân cần biết:

 1.  Quan tâm đến sức khoẻ bản thân bằng cách:
  • Tham gia vào tất cả các quyết định điều trị.
  • Chia sẻ mọi nhu cầu chăm sóc đặc biệt mà bạn cần.
  • Nhờ một người thân hoặc bạn bè tin cậy đi cùng khi bạn đến bác sĩ nếu sức khỏe bạn quá yếu hoặc bạn quá căng thẳng.
  • Hãy nhớ rằng “bạn là trung tâm của quá trình chăm sóc sức khỏe”.
 2. Hãy nói ra nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc câu hỏi nào!
  • Bạn có thể hỏi nhân viên y tế đang chăm sóc bạn về những thắc mắc của mình. Để chắc chắn hơn, bạn nên viết chúng ra 1 tờ giấy và hỏi bác sĩ vào những lần khám khác.
 3. Đừng để bị nhầm lẫn.
  • Hãy chắc chắn rằng các nhân viên y tế hỏi tên và ngày/năm sinh của bạn. Ngoài ra, đừng ngại thông báo cho họ nếu bạn nghĩ rằng anh ấy hoặc cô ấy đã nhầm lẫn bạn với người khác.
 4. Yêu cầu nhân viên y tế cho bạn biết họ dự định làm gì, trước khi bạn đồng ý với bất kỳ thủ tục nào.
  • Nhân viên y tế nên cho bạn biết họ dự định làm gì trước khi làm thủ tục. Ngoài ra, bạn có thể nhắc nhở nhân viên y tế tiếp xúc trực tiếp rửa tay. Rửa tay là một cách quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn.
 5. Cho bác sĩ xem những loại thuốc bạn đang sử dụng và nói rõ tình trạng dị ứng của bạn (nếu có)
  • Hãy mang tất cả các loại thuốc, kể cả kê đơn hay không kê đơn, thảo dược như vitamin, các thuốc tăng hay giảm cân. Bởi vì một số loại thuốc khi dùng chung sẽ gây nguy hiểm cho bản thân bạn.
  • Hiểu rõ các loại thuốc bạn đang dùng, tại sao dùng chúng và các tác dụng phụ tiềm ẩn. Nếu bạn gặp những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc, hãy cho bác sĩ và y tá biết ngay. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc gì về các loại thuốc đang sử dụng, hãy hỏi bác sĩ ngay nhé!