BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ ĐIỀU DƯỠNG 12/05

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Y tá là những chiến sỹ đánh giặc ốm để bảo vệ sự tráng kiện của giống nòi, những chiến sỹ y tá phải có chí chịu khổ, chịu khó, phải giàu lòng bác ái và đức hy sinh”. Qua đó thấy được công tác điều dưỡng là một trong những công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện. Điều Dưỡng, Kỹ thuật viên là người luôn song hành với các Bác Sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người bệnh. Họ luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Có thể nói Điều dưỡng là người gắn bó với người bệnh nhiều nhất, đặc biệt trong những lúc nằm viện chính những Điều dưỡng là người đã luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về thể chất và tinh thần, cũng như cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và sự mệt mỏi về tinh thần trong quá trình điều trị.

Để ghi nhận và tôn vinh những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng Hội Đồng Điều Dưỡng thế giới đã chọn ngày 12/05 làm ngày Quốc Tế Điều Dưỡng. Hàng năm cứ đến ngày này thì tất cả các cơ sở y tế trên toàn thế giới đều tổ chức kỷ niệm với nhiều hình thức khác nhau để ghi nhận những công lao đóng góp của Điều dưỡng và tôn vinh hình ảnh của Người điều dưỡng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

 Để hưởng ứng ngày Quốc Tế Điều Dưỡng 12/05, Bệnh viện Tim Tâm Đức đã phát động Hội thi thiết kế poster với sự tham gia của 10 đơn vị khoa phòng. Buổi lễ kỷ niệm được tổ chức long trọng cùng sự hiện diện của Ban Lãnh Đạo Bệnh viện, Ban chấp hành công đoàn, Đại diện các phòng chức năng và gần 200 điều dưỡng – kỹ thuật viên đang công tác tại bệnh viện. Sau đây là các hình ảnh của buổi lễ:

Tổng Giám Đốc Bệnh Viện BSCKI. Đỗ Văn Bửu Đan phát biểu khai mạc buổi lễ

Hội thi thiết kế poster

Khoa HSCC Bệnh Lý Mạch Máu đạt giải Nhất

Khoa Ngoại đạt giải nhì

Khoa HSCC Ngoại đạt giải ba

BSCKII Đỗ Văn Bửu Đan và Ths. ĐD Đặng Văn Sang trao giấy khen cho các khoa đạt giải nhất nhì ba

ThS.BS Trần Tử Nam và BSCKII Lý Huy Khanh trao giấy khen cho các khoa đạt giải khuyến khích

Một số hình ảnh khác:

Leave a Reply

Your email address will not be published.