Một Ngày Của Những Sắc Màu Từ Trái Tim

Home / Bệnh nhân & Thân nhân / Một Ngày Của Những Sắc Màu Từ Trái Tim

MỘT NGÀY CỦA NHỮNG SẮC MÀU TỪ TRÁI TIM

Những ngày hè tháng sáu, nắng Sài Gòn đổ trên những cành phượng đỏ thắm rung rinh trước cổng Bệnh viện Tim Tâm Đức. Chúng tôi bắt đầu chuẩn bị cho một ngày “đặc biệt” của “Tháng hành động vì trẻ em”.

Ngày nhận công văn từ sở Y tế, chúng tôi suy nghĩ nhiều về những điều có thể làm cho các em bé, thời gian hữu hạn và lòng người thì mong muốn có thể làm được nhiều nhất có thể. Vậy là kế hoạch cho chương trình “Khám và tư vấn tim mạch miễn phí cho các bé từ 0-16 tuổi” cùng với dựng xây một sân chơi bổ ích cuối tuần dành cho các con cùng với ba mẹ mình đã ra đời.

Công tác chuẩn bị với những kế hoạch nhỏ, phân phối công việc, vẽ tranh, thiết kế trang trí và chuẩn bị nhân lực. Từ tin thông báo đầu tiên trên Fanpage và Website bệnh viện, đến khi đủ đầy 50 suất khám miễn phí như dự kiến ban đầu, rồi khi những cuộc gọi, những tin nhắn gửi đến các cô chú “gia đình con ở Bình Dương/ Tiền Giang/ Vũng Tàu… thì có được tham gia chương trình này ở thành phố không?” hay những ngôi nhà tình thương đăng ký gần giờ chót “còn chưa kịp nhập tên bé còn lại trong nhà, có thể thêm cho bé không cô?”. Trước đó khi đủ số lượng đăng ký định trước mà các cô chú phải đành lòng thông báo khép lại đăng ký chương trình bởi lo lắng nếu đông hơn sẽ không thể làm tốt nhất cho các con…Nhưng cuối cùng, vì là “thương quá” nên đã mở thêm đến 75 suất, sau khi có được sự hỗ trợ, ủng hộ hết lòng từ Ban Giám đốc bệnh viện.

Những công việc đầu tiên của những thành viên kết nối

Các cô tiếp tân Bệnh viện đã liên hệ từng nhà, từng bé để điền thông tin đầy đủ, nhắc ba mẹ các con đưa các con đến theo hẹn và bởi vì một khi các con đã đăng ký, thì cơ hội cho các bạn khác đôi khi rất cần lại trở nên nhỏ lại… Các cô chú mong muốn các con và ba mẹ một khi đã đăng ký là trân trọng lời hứa của chính mình… Và đến ngày cuối, có 70 lượt khám đã xác nhận.

Kế hoạch tiếp theo để đón tiếp 70 bé cùng với phụ huynh trong ngày 27.6.2020 đã liên tục được cập nhật, chương trình nhỏ mở rộng cho các bạn nội viện cùng tham gia vui chơi, nhiều những hoạt động sẽ được mở cho các con với cuộc thi vẽ “Những sắc màu trái tim” để thấy thế giới quan các con tràn ngập những sắc màu yêu thương đó, màu đỏ hồng của nhiệt huyết, tình thương, màu xanh của niềm hi vọng,… Tha thiết của chương trình, mong các con vui với góc “Những trái tim vui nhộn” hay dành cho các mọt sách “Những trái tim trí tuệ” và trả lời những câu đố vui từ các bác sĩ trẻ với tên gọi “Những trái tim thông minh”…

Từng khâu chuẩn bị thành hình, các cộng tác viên hỗ trợ chuẩn bị cho các con từng phần nước uống, từng chiếc bánh thơm, từng món quà bé xinh với logo bệnh viện và lời chúc, để các con ra về cũng sẽ mãi nhớ ngày đầu tiên các con đến Tâm Đức như một cuộc vui. Những tỉ mẩn trong từng trái tim dán trên tường, từng chiếc đèn chiếu sáng và những bảng hiệu, những giọt mồ hôi lấm tấm của các chú bảo trì, các cô y công, các anh chị cộng tác viên…bày trí từng góc nhỏ, kê từng chiếc giường, chiếc bàn, chuẩn bị từng chiếc áo xanh áo hồng ở phòng siêu âm- điện tim, ở khu khám, khu vui chơi cho các con…Tất cả đều là từ những trái tim cầu vồng rực rỡ mà các cô chú anh chị dành cho các con đó…

Rồi ngày 27.6 cũng đến. Từ những rạo rực mong ngày mai đến nhanh trong khâu gút lại cuối cùng đêm 26.6, cả Khoa Phòng khám, nhóm BS Tim bẩm sinh cũng như các cộng tác viên rộn ràng nhắc nhau, gửi nhau nhiệm vụ cũng như hi vọng chương trình ngày mai sẽ thuận buồm xuôi gió.

(Còn tiếp)

BS. CKI. Phạm Thục Minh Thuỷ
Đơn vị Tim Bẩm Sinh – Bệnh viện Tim Tâm Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published.