TOÀN CẢNH BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC PHỐI HỢP CHIẾN DỊCH TIÊM CHỦNG THẦN TỐC

Góp phần vào chiến dịch tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay của thành phố Hồ Chí Minh, dưới sự điều động của Sở Y tế từ ngày 21-26/6/2021, đội ngũ y tế của Bệnh viện Tim Tâm Đức gồm 30 nhân viên chia thành 5 đội, 2 trưởng đoàn, 1 đội cấp cứu ngoại viện tham gia trực tiếp hỗ trợ đoàn tiêm của bệnh viện và 1 đội trực chiến hỗ trợ theo lệnh.


Công tác theo dõi những biến chứng có thể xảy ra sau tiêm luôn được đặc biệt quan tâm. Đội cấp cứu ngoại viện và xe cứu thương luôn túc trực sẵn sàng để đảm bảo an toàn, hỗ trợ ngay khi có tình huống khẩn cấp. Song song đó đội ngũ y tế cũng hướng dẫn kỹ lưỡng cho người được tiêm về những triệu chứng cần lưu ý khi sau khi tiêm, đồng thời hướng dẫn đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ nếu có dấu hiệu bất thường.

6 ngày làm việc liên tục dưới thời tiết oi bức nhưng các y bác sĩ vẫn luôn tích cực, nhiệt huyết với công việc, tận tình với người đến tiêm chủng, nhờ đó họ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiêm chủng cho hơn 3900 người, cụ thể như sau:

–        Ngày 1 tại công ty JABIL (TP. Thủ Đức):  468 người

–        Ngày 2 tại ban quản lí KCN Tân Phú Trung – H.Củ Chi: 650 người

–        Ngày 3 tại công ty VinaCapital Ltd (KCN Tân Phú Trung – H.Củ Chi): 806 người

–        Ngày 4 tại công ty VIVABLAST (KCN Bình Chiểu – TP. Thủ Đức) : 801 người

–        Ngày 5 tại công ty Worldon VN (KCN Đông Nam, H.Củ Chi): 407 người

–        Ngày 6 tại KCN Hiệp Phước, Nhà Bè: hơn 800 người

Mặc dù còn nhiều thiếu sót trong việc phối hợp và tổ chức, nhưng đều đã được khắc phục nhanh chóng để đảm bảo an toàn và hiệu quả, hoàn thành chỉ tiêu mà Sở Y Tế giao phó. Nhờ vào đợt tập huấn trước đó và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bác sĩ và điều dưỡng của bệnh viện mà công tác tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 không gặp nhiều khó khăn và thành công tốt đẹp.

Dưới sự điều phối của HCDC, Bệnh viện Tim Tâm Đức luôn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ và tham gia một cách tích cực trong tất cả chiến dịch tiêm chủng do Sở Y Tế phát động.

Hãy tuân thủ nguyên tắc 5K của Chính Phủ dù đã được tiêm ngừa để cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19!

Leave a Reply

Your email address will not be published.