Vitamin D Làm Dịu Cơn Đau Do Căn Bệnh Đái Tháo Đường Typ 2

Home / Bệnh nhân & Thân nhân / Vitamin D Làm Dịu Cơn Đau Do Căn Bệnh Đái Tháo Đường Typ 2

Vitamin D Làm Dịu Cơn Đau Do Căn Bệnh Đái Tháo Đường Typ 2

Theo nghiên cứu mới nhất được thực hiện tại Đại học Loyola Chicago (được báo cáo ở Hội nghị trong phạm vi trường), một số lượng lớn tình nguyện viên được cho uống bổ sung vi- tamin D2 (50,000 IU) trongvòng 6 tháng đã giảm được cơn đau va cac trieu chưng cuả benh tram cảm do đái tháo đường.

Lúc khởi điểm, 61% phụ nữ cho biết bàn chân và chân của họ đau như bị kim châm hay đau rát (đau dây thần kinh) và 74% cho biết bàn tay, ngón tay và chân bị tê và ngứa (cảm giác đau). Sau khi uống bổ sung Vi- tamin D từ 3 đến 6 tháng, cảm giác đau và khó chịu đã giảm rất nhiều. Theo Bác sĩ Todd Doyle (khoa Tâm thần và Hành vi thần kinh học) – người dẫn đầu nhóm

nghiên cứu, các triệu chứng trầm cảm và cảm giác đau rất hay xảy ra, thường là vấn đề nghiêm trọng đối với phụ nữ bị ĐTĐ typ 2; song chưa có nghiên cứu nào đánh giá việc sử dụng bổ sung vitamin D như là một phương pháp trị liệu. Bácsĩ Doyle cho biết thêm sẽ sử dụng tiền tài trợ từ Viện Y tế quốc gia (NIH) để tiếp tục nghiên cứu cơ chế vitamin D làm giảm cơn đau và triệu chứng trầm cảm… Đồng tác giả, Giáo sư Sue Penckofer tại trường điều dưỡng Marcelle Niehoff thuộc Đại học Loyola Chicago cũng cho biết: Vitamin D có lợi ích rất lớn đối với sức khỏe nói chung và việc tiếp tục nghiên cứu với sự hỗ trợ của NIH sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức về vai trò của dưỡng chất này trong việc kiểm soat sưc khoẻ cuả phu nư bị ĐTĐ.

PHƯƠNG LAN

(lược dịch từ http://www.newsmaxhealth. com/Diabetes/diabetes-vita- min-d-pain/2013/12/03/id/ 539730#ixzz2mUYloixT)

Nguồn: Chuyên Đề Tim Mạch Học, Liên Chi Hội Tim Mạch TPHCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published.