Tuân Thủ Điều Trị Và Chăm Sóc Bệnh Nhân Đái Tháo Đường Type 2

Home / Bệnh nhân & Thân nhân / Tuân Thủ Điều Trị Và Chăm Sóc Bệnh Nhân Đái Tháo Đường Type 2

Livestream “Chăm Sóc Bệnh Nhân Sau Phẫu Thuật Tim”

Đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh mạn tính không lây đang ngày một gia tăng trên toàn thế giới. ĐTĐ thường diễn tiến âm thầm và dẫn đến các biến chứng mạn tính trong nhiều năm sau đó. Vì vậy, muốn kiểm soát đường huyết tích cực, đạt hiệu quả điều trị và ngăn ngừa các biến chứng, việc người bệnh kiên trì tuân thủ điều trị, biết cách tự chăm sóc bản thân là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Người bệnh cần phối hợp các yếu tố : sử dụng thuốc đều đặn, thực hiện chế độ dinh dưỡng và chế độ luyện tập theo đúng chỉ định của bác sĩ, để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Trên thực tế, nhiều người bệnh thường chỉ tuân thủ điều trị trong thời gian đầu, sau khi thấy tình trạng sức khỏe ổn định hơn lại chủ quan hoặc tin theo những thông tin không chính xác, dẫn đến nhiều sai lầm trong cách tự chăm sóc, khiến việc điều trị gặp nhiều khó khăn, đôi khi còn chịu nhiều biến chứng của bệnh.

Để giúp bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân ĐTĐ nhận biết những yếu tố ảnh hưởng đến đường huyết và cách thức chăm sóc sức khỏe tại nhà, từ đó có cách phòng ngừa và điều trị thích hợp, số phát sóng thứ 4 của chương trình “Vui khoẻ cùng Tâm Đức” với chủ đề “Tuân thủ điều trị và chăm sóc bệnh nhân Đái tháo đường type 2” sẽ lên sóng vào lúc 15h00 thứ 6 ngày 19/06/2020. Trong số livestream lần này, BS. CKI. Ong Thị Tố Linh sẽ mang đến những kiến thức bổ ích về chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện phù hợp cho người ĐTĐ, các lưu ý về việc sử dụng thuốc… Bên cạnh việc chia sẻ các thông tin hữu ích, bác sĩ còn giải đáp trực tiếp thắc mắc của người bệnh gửi về ngay trong chương trình.

 Chương trình sẽ phát sóng trực tiếp trên trang Fanpage, Website và phát lại trên kênh Youtube “Bệnh Viện Tim Tâm Đức”.

 Quý khán giả nhớ đón xem và đặt câu hỏi để được bác sĩ giải đáp!

Leave a Reply

Your email address will not be published.