TIÊM VẮC-XIN COVID-19 CHO NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC

Home / Tin tuc / TIÊM VẮC-XIN COVID-19 CHO NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC

TIÊM VẮC-XIN COVID-19 CHO NHÂN VIÊN BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC

Sáng ngày 04/05/2021, Bệnh Viện Tim Tâm Đức bắt đầu triển khai tiêm chủng vắc-xin ngừa COVID-19 đợt 1 cho 200 nhân viên bệnh viện.

Các lãnh đạo là những người tiên phong trong việc thực hiện tiêm vắc-xin. Điều này đã tạo nên tâm thế an tâm, phấn khởi trong công tác tiêm chủng của toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện. Tiêm chủng đợt 1 kéo dài 3 ngày, từ 8 giờ đến 11 giờ sáng các ngày 04, 05, 06/05/2021. Đối tượng được tiêm chủng bao gồm tất cả nhân viên y tế, cộng tác viên thuộc Bệnh Viện Tim Tâm Đức.

Quang cảnh khu khám sàng lọc. 

Trước khi tiêm chủng, các nhân viên y tế được đo sinh hiệu, khám sàng lọc, kiểm tra lâm sàng, khai thác các thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe, tiền sử dị ứng, sử dụng thuốc… nếu đủ điều kiện sức khỏe, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm chủng. Sau buổi tiêm đầu tiên, đa số nhân viên y tế có sức khoẻ ổn định, một số phản ứng thường gặp hiện đang tiếp tục được theo dõi theo quy định của Bộ Y tế.

Các bác sĩ phụ trách khai thác tình trạng sức khoẻ trước tiêm chủng.
Thực hiện đo sinh hiệu, kiểm tra lâm sàng.

Để đảm bảo sự an toàn cho nhân viên y tế trước, trong và sau tiêm, trong những ngày qua, bệnh viện đã khẩn trương lên kế hoạch, hoàn thiện công tác chuẩn bị, bố trí điểm tiêm chủng theo quy tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn/vị trí tiêm chủng; tổ chức đầy đủ các phương tiện, quy trình xử trí khi xảy ra phản ứng; phân công nhân sự chuyên môn khám, tư vấn trước tiêm và theo dõi sau tiêm 30 phút; đồng thời tư vấn, hướng dẫn nhân viên về những điều cần biết khi tiêm vắc xin phòng COVID–19 và các phản ứng có thể xảy ra sau khi tiêm.

Các nhân viên y tế được tiêm chủng toàn diện.

Khu theo dõi sau tiêm.

Sau khi tiêm chủng, người được tiêm tiếp tục theo dõi tại nhà 7 ngày thông qua việc khai báo y tế đầy đủ trên ứng dụng được hướng dẫn. Việc được tiêm phòng kịp lúc, tạo tâm thế an tâm cho toàn thể cán bộ y tế bệnh viện. Song song đó là mang đến sự an tâm cho bệnh nhân và thân nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh Viện Tim Tâm Đức.

Leave a Reply

Your email address will not be published.