Tiếp nối chuỗi tập huấn kỹ năng hồi sức tim phổi (CPR) dành cho cộng đồng Phú Mỹ Hưng, Bệnh viện Tim Tâm Đức phối hợp Công ty Grab Việt Nam triển khai đào tạo sơ cấp cứu – hồi sức tim phổi (CPR) cho đội ngũ nhân viên tại văn phòng công ty vào ngày 03 và 04/12/2025.
- Lan tỏa kỹ năng cứu người trong “4 phút vàng” từ bác sĩ hồi sức cấp cứu.
- Mỗi phút ngưng tim trôi qua mà không được thực hiện CPR: tỷ lệ sống sót giảm 7–10%.
Tâm Đức phối hợp Công ty Grab Việt Nam triển khai đào tạo sơ cấp cứu - hồi sức tim phổi (CPR) cho đội ngũ nhân viên
CPR – Kỹ năng sinh tồn cho mọi người
Việc đào tạo CPR ngày càng trở nên cấp thiết khi tình trạng ngưng tim đột ngột, đột quỵ và các sự cố tai nạn cộng đồng có xu hướng tăng.
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (AHA), mỗi phút chậm trễ trong ép tim làm giảm 7–10% cơ hội sống sót. Sau 4 phút não bắt đầu tổn thương không hồi phục và sau 12 phút tỷ lệ sống sót còn dưới 5%.
Với mục tiêu nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố cho đội ngũ nhân viên doanh nghiệp, Công ty Grab Việt Nam đã phối hợp Khoa Hồi sức Cấp cứu của Bệnh viện Tim Tâm Đức tổ chức hai buổi đào tạo cho nhân viên tại hai tòa nhà CMC Creative Space và MapleTree thuộc khu vực Phú Mỹ Hưng, TP.HCM.
Việc đào tạo CPR ngày càng trở nên cấp thiết khi tình trạng ngưng tim đột ngột gia tăng
Chương trình đào tạo tập trung vào các nội dung
- Nhận diện tình huống nguy hiểm liên quan tim mạch: ngưng tim – ngưng thở – đột quỵ – đuối nước.
- Trang bị kiến thức cần thiết và thực hành đúng kỹ thuật CPR trực tiếp trên mô hình tiêu chuẩn.
Từng học viên thực hành kỹ thuật CPR trực tiếp trên mô hình tiêu chuẩn
Lan tỏa kỹ năng cứu người – Hướng đến cộng đồng an toàn hơn
Chương trình đào tạo CPR miễn phí dành cho doanh nghiệp trong khu vực Phú Mỹ Hưng góp phần gia tăng tỷ lệ người biết ứng phó sự cố ngưng tim, từ đó tăng cơ hội sống cho các nạn nhân.
BS.CKI Đỗ Văn Bửu Đan, Tổng Giám đốc Bệnh viện Tim Tâm Đức chia sẻ: “CPR là kỹ năng sinh tồn thiết thực mà ai cũng cần biết. Khi được học và thực hành bài bản, bất kỳ ai cũng có thể cứu sống người bị nạn – có thể là chính người thân của mình trong tình huống khẩn cấp.”
Mỗi người biết và thực hiện đúng CPR là thêm một cơ hội sống được trao đi
Chị Đặng Huỳnh Quế Phương – Đại diện Công ty Grab Việt Nam cho biết: “An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu tại Grab. Việc trang bị kỹ năng CPR cho nhân viên giúp họ tự tin hơn trong các tình huống khẩn cấp và góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn.”
Mỗi người biết và thực hành đúng CPR là thêm một cơ hội sống được trao đi. Hãy cùng lan tỏa tinh thần “An toàn cho cộng đồng – Bảo vệ từng nhịp sống”.
Thông tin sự kiện đào tạo CPR cùng Grab Việt Nam
- Thời gian: 03 và 04/12/2025
- Địa điểm: Tòa nhà MapleTree và CMC Creative Space
- Đối tượng: Nhân viên văn phòng Công ty Grab Việt Nam
- Nội dung: nhận diện nguy cơ – lý thuyết CPR – thực hành mô hình
- Đơn vị đào tạo: Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Tim Tâm Đức