Livestream Chủ Đề: “BỆNH MẠCH VÀNH: ĐẶT STENT, PHẪU THUẬT HAY ĐIỀU TRỊ NỘI?”

Home / Vui Khỏe Cùng Tâm Đức / Livestream Chủ Đề: “BỆNH MẠCH VÀNH: ĐẶT STENT, PHẪU THUẬT HAY ĐIỀU TRỊ NỘI?”

Livestream Chủ Đề: “BỆNH MẠCH VÀNH: ĐẶT STENT, PHẪU THUẬT HAY ĐIỀU TRỊ NỘI?” – BS. Đinh Đức Huy

– Bệnh mạch vành, trong đó có nhồi máu cơ tim, là một cấp cứu khẩn trong y khoa với tình trạng tắc nghẽn đột ngột động mạch nuôi tim (còn gọi là động mạch vành) gây thiếu máu nuôi tim, tổn thương tế bào cơ tim gây suy tim, rối loạn nhịp tim, đột tử…. Đây là một bệnh lý rất nguy hiểm, nếu không cấp cứu kịp thời, nguy cơ tử vong lên tới 50%.
– Các yếu tố nguy cơ bệnh mạch vành bao gồm: hút thuốc lá, tăng huyết áp, đái tháo đường, tăng mỡ máu, tiền sử gia đình có người bị bệnh tim mạch. Một số yếu tố khác cũng làm tăng nguy cơ bệnh mạch vành như giới tính nam, người cao tuổi, thừa cân, béo phì, lối sống ít vận động… Càng có đồng thời nhiều yếu tố kể trên thì khả năng bị bệnh lý mạch vành càng tăng. Ở người trẻ, lối sống sinh hoạt thiếu lành mạnh, áp lực công việc cao, chủ quan trong việc kiểm soát các yếu tố nguy cơ cũng làm gia tăng đáng kể bệnh lý này.
– Nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về bệnh mạch vành, chẩn đoán, phương pháp điều trị và phòng ngừa, nhóm Truyền thông Bệnh Viện Tim Tâm Đức phối hợp với Công ty Boston thực hiện chương trình “Vui Khoẻ cùng Tâm Đức” với chủ đề “Bệnh mạch vành: Đặt stent, phẫu thuật hay điều trị nội?”.
 
Chương trình sẽ phát sóng trực tiếp trên:
Fanpage: @benhvientimtamduc
Website: https://tamduchearthospital.com/
♦ Phát lại trên kênh Youtube Vui Khỏe cùng Tâm Đức
 
Kính mời khán giả đón xem và đặt câu hỏi để được BS. Đinh Đức Huy giải đáp!

Leave a Reply

Your email address will not be published.