Kết quả tầm soát nguy cơ bệnh tim mạch: rối loạn mỡ máu tại Bệnh viện Tim Tâm Đức

Home / Công bố thông tin / Kết quả tầm soát nguy cơ bệnh tim mạch: rối loạn mỡ máu tại Bệnh viện Tim Tâm Đức

Kết quả tầm soát nguy cơ bệnh tim mạch: rối loạn mỡ máu tại Bệnh viện Tim Tâm Đức

   

BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC

KẾT QUẢ

TẦM SOÁT NGUY CƠ BỆNH TIM MẠCH: RỐI LOẠN MỠ MÁU

TẠI BỆNH VIỆN TIM TÂM ĐỨC

Ngày 12 và 13-10-2013, bệnh viện Tim Tâm Đức đã tổ chức tầm soát miễn phí xét nghiệm mỡ máu cho 200 bệnh nhân có yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch như  nam ≥ 45 tuổi, nữ ≥55 tuổi, tăng huyết áp, tiểu đường, hút thuốc lá, hay trong gia đình có người mắc bệnh mạch vành. Hầu hết các bệnh nhân tham gia ở thành phố Hồ Chí Minh, một số ít ở các tỉnh lân cận.

Kết quả đạt được rất ngạc nhiên, có đến 50% người tham gia có rối loạn mỡ máu cần được điều trị và theo dõi. Ngoài ra, còn phát hiện qua thăm khám nhiều bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp, đái tháo đường và bệnh mạch vành.

 Nhìn chung không chỉ những người lớn tuổi, có bệnh tim mới có rối loạn mỡ máu, một số người trẻ tuổi cũng có kết quả rối loạn mỡ máu rất đáng quan tâm, cần phải điều trị tích cực sớm nhằm ngăn ngừa bệnh do xơ vữa động mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tắc động mạch ngoại biên,…Do đó, người từ 20 tuổi trở lên nên xét nghiệm mỡ máu một lần, sau đó kiểm tra mỗi 5 năm. Đối với người lớn tuổi, có yếu tố nguy cơ tim mạch nên thử mỡ máu mỗi 6 tháng đến một năm một lần.

Trong buổi khám tư vấn bác sĩ còn hướng dẫn người bệnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và tập thể dục hợp lý để có sức khỏe tim mạch tốt. Chương trình này do công ty Pfizer Việt Nam tài trợ thực hiện.