Giọt nước mắt người chồng và tấm lòng cô con gái

Home / Tin tuc / Giọt nước mắt người chồng và tấm lòng cô con gái

Giọt nước mắt người chồng và tấm lòng cô con gái

(Nguồn: Khoa Bệnh lý Mạch máu)

Một ngày tháng 10 năm 2017.

Chúng tôi đón tiếp một bệnh nhân nữ 71 tuổi nhập viện vì đau ngực và khó thở.

Bệnh nhân được bệnh viện bạn chẩn đoán Phình bóc tách động mạch chủ và quyết định điều trị nội khoa. Về nhà, cô con gái thấy mẹ vẫn còn mệt nên đưa vào bệnh viện Tim Tâm Đức.

Bệnh nhân vào viện, được chụp X quang ngực và MSCT ngực phát hiện tràn dịch màng phổi trái lượng nhiều (nghi do vỡ phình động mạch chủ ngực). Do vậy, Bệnh nhân được nhập hồi sức tích cực. Bác sĩ đã giải thích với gia đình cần chụp động mạch vành và đặt Stent Graft động mạch chủ với nguy cơ rất cao.

Cô con gái nói với chúng tôi rằng “vì là phận gái, rất thương mẹ nên mới đưa mẹ qua đây nhưng mọi chuyện quyết định phải là ba mới được (vì còn 2 người anh trai)” . Người chồng vào sau, sau khi nghe giải thích thì ông bật khóc nói “ BS cố cứu nhà tôi, chúng tôi có rất nhiều kỷ niệm” – (nguyên văn- NV)-  sau đó không nói được câu nào nữa. Quay sang người con gái nước mắt cũng lưng tròng. Họ chấp nhận điều trị!

Bệnh nhân sau đó được chụp động mạch vành trước khi đặt Stent Graft phát hiện hẹp khít và tắc cả 3 nhánh động mạch vành.

Sau khi hội chẩn và giải thích gia đình: quyết định thông tim can thiệp 2 nhánh động mạch vành và đặt Stent Graft động mạch chủ vì nhánh LAD CTO và nhánh septal lớn có thể tưới máu đủ vùng mõm

Bệnh nhân đã được can thiệp động mạch vành và Can thiệp động mạch chủ ngực bằng 1 Stent Graft.

Sau gần 1 tháng nằm viện, được chăm sóc tận tình ở khoa Hồi sức Tích cực Tim mạch và khoa Bệnh lý Mạch máu, bệnh nhân xuất viện trong niềm hạnh phúc ngập tràn của chồng và con gái bệnh nhân cùng sự cảm động của Bác sĩ về tình nghĩa phu- thê và tình mẫu – tử.